Động vật hoang dã thể hiện đầy sinh động qua lăng kính của nhiếp ảnh gia tài năng 13 tuổi

“Tài không đợi tuổi” là câu nói khéo nhiều người dành cho các tài năng trẻ tuổi trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật. Cậu bé Josiah Launstein là một trong số đó, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cậu đã trở thành nhiếp ảnh gia đạt nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nhiếp ảnh chuyên chụp động vật hoang dã, dù chỉ mới 13 tuổi nhưng cậu bé người Canada này đã sưu tập cho riêng mình các giải thưởng danh giá.

Gia đình Launstein

Lần đầu tiên, Josiah sử dụng máy ảnh là khi cậu mới 5 tuổi, cậu bé thường theo chân cha và chị gái mình mình cũng là nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. Cậu bắt đầu chụp ảnh từ chính chiếc máy của cha cậu, một chiếc máy ảnh Nikon D3400. Tình yêu với chiếc máy ảnh nhiếp ảnh được truyền sang từ đó và cứ lớn lên dần theo năm tháng.

Thời điểm chính xác mà Josiah có tác phẩm đầu tay là vào năm 2012 khi cậu chụp một con chim ưng đang sà xuống mặt nước để bắt cá. Khi trở về nhà, cậu mới phát hiện điểm nét trong bức ảnh không như ý muốn: thay vì phải tập trung vào phần đầu thì bức ảnh chỉ rõ nét ở phần đuôi. Dù thất vọng nhưng cậu coi đây là động lực để tiếp tục phấn đấu chụp hoàn hảo hơn cho những lần bấm máy sau.

Yêu mến các loài động vật hoang dã, Josiah không tiếc thời gian và công sức để có được những bức ảnh hoàn hảo. Từng ngồi đợi vài giờ đồng hồ trong bão tuyết để chụp ảnh một chú cáo đỏ ngơ ngác với những bông tuyết trên cơ thể, cậu cũng chụp các loài động vật ở vùng núi Rocky (Canada) như thỏ, cừu, nai, các loài chim, bướm. Những khó khăn, thách thức trên hành trình săn ảnh càng kích thích niềm hứng khởi của Josiah, cậu đã có những trải nghiệm thú vị với công việc yêu thích của mình.

Những bức ảnh qua đôi mắt và ống kính máy ảnh của cậu đã trở thành những tác phẩm xuất sắc được công chúng đón nhận. Josiah cũng bán một số tác phẩm của mình và tiết kiệm được một khoản tiền đủ để cậu mua thêm cho mình các đồ nghề cần thiết.

Bằng tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ Josiah đã ghi tên mình vào các giải thưởng danh giá như hai lần đứng đầu giải thưởng “Outdoor Photographer of the Year” (tạm dịch: nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã của năm). Thậm chí những bức ảnh của cậu còn dành được giải thưởng tại cuộc thi ảnh về thiên nhiên hoang dã “Wildlife Photographer of the Year” do Bảo tàng lịch sử tự nhiên London tổ chức năm với 3 cuộc thi riêng biệt.

Josiah cũng muốn chia sẻ với những ai yêu thích nhiếp ảnh quan điểm của mình, đó là hãy chụp những gì mình yêu thích, đi thật nhiều nơi và đồng hành cùng chiếc máy ảnh của mình.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của Josiah nhé!

Ảnh: epochtimes.co.kr

Tâm Liên (Đại Kỷ Nguyên)

Bình luận