Mỗi Dân tộc đều cần Lãnh đạo biết mở Đường mới đưa đất nước phát triển, biết mang Niềm tin mới cho người Dân và để họ Tự do đi tìm Hạnh phúc

Thế kỷ 21 là thế kỷ của người Mở đường. Họ có Đạo đức, Dũng cảm và Đa năng, tức “Sẵn sàng thi đấu Olympic, cho dù chưa biết thi môn nào”. Ở thế kỷ này Lãnh đạo và Tinh hoa luôn tăng tốc Học tập để tăng tốc Thay đổi, bởi Lãnh đạo là “Tàu phá băng”, song sẽ khó giữ “Con đường”, nếu Tinh hoa và Xã hội, tức “Đội tàu đi theo”, to trước nhỏ sau, không bám sát. Tàu phá băng, tất giỏi phá băng, song mục tiêu là mở đường để tàu khác vượt biển băng đến các bờ bến mới, không chỉ là phá băng.
 

Ảnh: Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier. Ngày 5/5/2018, tại Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Các Mác (5/5/1818), ông nói: “Chắc chắn nước Đức không xây tượng vàng cho Các Mác”.

 
Cách mạng xã hội 4.0 tất có công nghệ hiện đại, song mục tiêu là mở đường cho mỗi Cá nhân, Cộng đồng, Quốc gia đến Hạnh phúc của mình; Vì thế, khó nói “Đi tắt, đón đầu” khi khác biệt về mục tiêu. “Quốc gia Khởi nghiệp” của Việt Nam như con chim lớn, đầu là Cách mạng xã hội 4.0, cánh là Cách mạng xã hội 3.0 và 2.0, đuôi là Cách mạng xã hội 1.0, 0.0, đích của nó là để ai cũng đủ quyết tâm và điều kiện tạo ra Sản phẩm mới, nhằm mang lại Quyền lợi mới, Vị thế mới cho Mình, Cộng đồng, Quốc gia.

Ảnh: Hà Nội tối 20/1/2019 mừng Đội tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup. Vậy là, một “Đội bóng” cũng có thể vượt lên đỉnh cao, một khi có Triết lý đúng đắn và Lãnh đạo xứng tầm; Thiếu các điều kiện này, cùng lắm sẽ chỉ mắc vào “Bẫy trung bình”.

Ảnh: Tàu phá băng mở đường cho các tàu khác.

Con tàu Việt Nam đã qua vô vàn nhà ga của tuyến đường Thời kỳ Đấu tranh & Độc lập ở thế kỷ 20; Các nhà ga có tên là “Liên Xô” hay “phe XHCN”,… giờ đây đều đã bị bỏ lại phía sau. Vào thời đoạn này, tàu đang chuyển sang làn đường cao tốc Cách mạng xã hội 4.0 với ga đầu tiên có tên là “Công thức cho Việt Nam phát triển = Người Việt tự do sáng tạo + Thần đạo Việt Nam mạnh mẽ + Văn minh của các nước phương Tây phát triển nhất.

Bình luận