Thủ tướng cắt băng khánh thành Đền thờ gia tiên Bác Hồ tại Nghệ An

Sáng 16.5, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức trọng thể lễ khánh thành Đền Chung Sơn, thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, lãnh đạo các Ban, Bộ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, đại diện dòng họ nội ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh và đông đảo người dân Nghệ An tham dự buổi lễ.

Ảnh: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành Đền Chung Sơn – Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Chính phủ.

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Đền Chung Sơn được tọa lạc trên núi Chung, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, được xây dựng từ năm 2012, để thờ phụng những người thân trong gia đình Bác Hồ. Công trình có giá trị văn hóa, tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính tri ân của nhân dân đối với gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện đạo lý nhớ nguồn của dân tộc.

Công trình khánh thành vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh của nhân dân.

Ảnh: Đền Chung Sơn – xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thờ gia tiên Bác Hồ. Ảnh: Quang Đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã sinh ra người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại, một trong 20 lãnh tụ cách mạng có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới trong thế kỷ XX.

“Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, trong không khí tưng bừng cả nước ta kỷ niệm 45 năm đất nước thống nhất, 75 năm thành lập Nước, 90 năm thành lập Đảng, là nghĩa cử đầy tình nhân ái, là nét đẹp truyền thống uống nước nhớ nguồn của đất nước Việt Nam nói chung và quê hương Nghệ An nói riêng” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định Nam Đàn là vùng địa linh nhân kiệt, núi Chung là nơi gắn bó với Bác Hồ, nuôi dưỡng khát vọng ra đi tìm đường cứu nước của Người.

Thủ tướng biểu dương lãnh đạo và nhân dân Nghệ An, nhà tài trợ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đã nỗ lực xây dựng công trình, và đề nghị tiếp tục hoàn thành công trình, để đền Chung Sơn trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình về thăm quê Bác của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo QUANG ĐẠI – laodong.vn

Bình luận