Hoạt động của Quỹ Think Tank Việt Nam

Ngày 11/3/2019, ông Đặng Văn Việt, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 174 Anh hùng, một trong những nhân chứng lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đã tự lái xe điện ba bánh đến tận nơi làm việc của Quỹ Think Tank Việt Nam ở 35 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, với mong muốn tìm nguồn tài trợ để in các cuốn sách tâm huyết của ông. Thật xúc động, song không tránh khỏi suy ngẫm và băn khoăn vì ông năm nay đã đúng 100 tuổi, nhưng khát vọng mong đất nước và thế hệ trẻ được phát triển vẫn cháy bỏng.

Ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh duyệt Trung đoàn 174 sau chiến thắng của Trung đoàn ở Đông Khê năm 1950. Khi đó ông Đặng Văn Việt là Trung đoàn trưởng, ông Chu Huy Mân là Chính ủy (sau này ông Chu Huy Mân là Đại tướng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước).

Ảnh: Lão tướng Đặng Văn Việt ngày 11/3/2019 tại trụ sở Quỹ Think Tank Việt Nam với các cuốn sách “Việt Nam – Bản hùng ca giữ nước” và “Thăng trầm một cuộc đời” của ông. Ông nguyên là Trung đoàn trưởng Trung đoàn 174. Nổi tiếng vì lập nhiều chiến công có ý nghĩa lịch sử nên được ông được nhân dân và đối phương tặng nhiều danh hiệu quý giá như “Hùm xám Đường số 4”, “Tiểu Napoleon”,…

Ảnh: Các thông tin do Lão tướng Đặng Văn Việt  đưa  cho Quỹ Think Tank Việt Nam nhờ chuyển đến Quý Độc giả với mong muốn tìm sự tài trợ để được truyền lại cho thế hệ sau chí khí và trí tuệ của lớp người đi trước qua các cuốn sách của ông.

Bình luận