Lấy tên máy bay trinh sát đặt tên cho con trai

Theo Cnet, Giám đốc điều hành công ty Tesla, Elon Musk và bạn gái ca sĩ Grimes đã chào đón một bé trai vào ngày 5/5, tên của em bé là “X Æ A-12 Musk”.

“Cả mẹ và em bé đều ổn”, Musk viết trên trang Twitter cá nhân. Sau đó, tỷ phú công nghệ tiếp tục đăng tải hình ảnh bản thân cùng con trai.

Ảnh: Hình ảnh mới nhất của Elon Musk và con trai mới ra đời. Ảnh: Elon Musk.

Nhiều người dùng Twitter bất ngờ về cách Elon Musk đặt tên con và tỏ ra hoài nghi đây có phải là tên thật của em bé hay không. Một số người dùng còn thắc mắc về cách đọc chính xác của tên này.

“X là biến số chưa xác định, Æ là cách đánh vần của Ai, A-12 là ký tự rút gọn của dòng máy bay trinh sát Lockheed A-12”, Grimes xác nhận và giải thích tên của em bé trên trang Twitter cá nhân.

Ảnh: Elon Musk đăng ảnh ngộ nghĩnh của con trai lên trang cá nhân. Ảnh: Elon Musk.

Ngoài ra, cái tên “X Æ A-12 Musk” còn mang ý nghĩa toán học, tin học và cả âm nhạc. A tượng trưng cho Archangel, bài hát yêu thích của Grimes.

Sau tất cả, người đại diện của Musk và Tesla vẫn chưa phản hồi về việc đây có phải là tên thật của em bé hay không.

Ảnh: Máy bay trinh sát Lockheed A-12, là một loại máy bay trinh sát tầng cao, tốc độ cao, có thể đạt vận tộc cực đại lên tới 3.560km/h trên độ cao 23.000m. Lockheed A-12 được thiết kế cho Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) bởi nhà thiết kế nổi tiếng Lockheed Clarence “Kelly” Johnson tại Skunk works. A-12 được sản xuất từ năm 1962 đến 1964 và hoạt động từ năm 1963 đến năm 1968. Mẫu một chỗ bay thử lần đầu vào tháng 4 năm 1962. Đây là loại máy bay tiền thân của mẫu thử máy bay tiêm kích đánh chặn hai chỗ YF-12 và máy bay trinh sát nổi tiếng SR-71 Blackbird của không quân Hoa Kỳ. Nhiệm vụ cuối cùng của A-12 là vào tháng 5 năm 1968. Và các máy bay còn lại loại biên vào tháng sáu cùng năm. Được giữ bí mật trong khoảng 40 năm, chương trình A-12 mới chính thức được giải mã vào năm 2007. Ảnh: wikipedia.

Theo Zing

Bình luận